มูลนิธิหม่อมเจ้าหญิงรังษีนภดล ยุคล

*


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

From the news...

ยินดีต้อนรับ
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: กรมปศุสัตว์ เตรียมยื่น พ.ร.บ. ป้องกันทารุณสัตว์เข้าสภา  (อ่าน 2812 ครั้ง)
nonthee
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 21


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 09:36:15 PM »

อธิบดีกรมปศุสัตว์ เตรียม ยื่น พ.ร.บ.ทารุณสัตว์เข้าสภา และเพิ่มบทลงโทษการค้าและทารุณกรรมต่อสัตว์เข้าสภา ด้านคนรักสุนัข บริจาคต่อเนื่อง ยอดทะลุกว่า 17 ล้านบาทแล้ว
        จากกรณีตำรวจได้สกัดจับแก๊งค้าสุนัขข้ามชาติ ที่ จ. นครพนม ขณะขับรถบรรทุกขนสุนัขกว่า 2,000 ตัว เพื่อจะไปส่งยังลูกค้าชาวเวียดนาม ล่าสุดทางอธิบดีกรมปศุสัตว์ เตรียมเสนอ พ.ร.บ.ทารุณสัตว์เข้าสภา และเพิ่มบทลงโทษการค้าและทารุณกรรมต่อสัตว์แล้ว ขณะที่คนรักสุนัขยังนำอาหารและเงินมาบริจาคอย่างไม่ขาดสาย รวมยอดแล้วกว่า 17 ล้านบาท
นครพนม-ปชช.นำอาหารมาบริจาคสุนัขเป็นจำนวนมากในวันหยุด
        จากรายงานล่าสุดพบว่า วานนี้ (20 สิงหาคม) มีสุนัขตายเพิ่มจำนวน 6 ตัว และเจ้าของรับกลับไปจำนวน 13 ตัว เหลือสุนัขที่อยู่ในความดูแลทั้งหมด  967 ตัว ส่วนยอดบริจาคอยู่ที่  17,015,727 บาท ทั้งนี้ ตลอดวันที่ผ่านมา มีทหารช่างจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 ช่วยมาติดตั้งพัดลมภายในคอก และขยายกรงสุนัขเพิ่มเติม เพื่อระบายอากาศ จากกลิ่นมูลสุนัข
       ทางด้าน นายปรีชา สมบูรณ์ประเสริฐ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้กล่าวว่า ตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ทั่วประเทศ ตรวจคุมเข้มตามด่านเคลื่อนย้ายสัตว์ และเตรียมยื่น พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์เข้าสภาแล้ว ซึ่งคาดว่าถ้ากฎหมายดังกล่าวสามารถบังคับใช้ได้ ก็จะลดปัญหาการค้า และทารุณกรรมสัตว์ได้มากขึ้นเลยทีเดียว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
 
กระโดดไป: